Nội Thất

Veneer là gì? đặc điểm, phân loại veneer có mấy loại?

Veneer chất liệu đang được ứng dụng trong nội thất đồ gỗ đa dạng hiện nay. Bởi nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao mà gỗ tự nhiên ngày càng khang hiếm không đáp ứng được thì Veneer là chất liệu được chọn làm điều đó. Vậy veneer là gì? chất liệu như thế nào? Cùng Guide-pro.Com tìm hiểu nhé.

Veneer là gì?

Gỗ veneer là gì?
Gỗ veneer là gì?

Veneer là tên gọi chung của  loại gỗ tự nhiên sau khi “lạng mỏng”, tùy theo nhu cầu lẩn yêu cầu sử dụng mà độ dày của lát gỗ Veneer phổ biến khác nhau dao động từ 1Rem – 3Ly. Những cây gỗ trung bình đều có thể chế biến làm thành rất nhiều gỗ veneer với công nghệ hiện đại ngày nay. Sử dụng gỗ veneer đang được nhiều quốc gia chú trọng và sử dụng bởi hiệu năng cao thay thế được khá nhiều gỗ tự nhiên, nhưng không kém sự sang trọng cho nội thất vì vẩn giữ nguyên vân gỗ.

Nói cách dể hiểu veneer là gỗ tự nhiên nhưng được cắt mỏng ra từ nhiều gỗ khác nhu xoan, sồi rồi được ngâm tẩy, chế biến phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đặc điểm của gỗ veneer

Đặc điểm của gỗ veneer
Đặc điểm của gỗ veneer

Như mình đã nói ở trên thì gỗ veneer được lạng ra từ gỗ tự nhiên như gỗ xoan, đào… thành nhiều miếng mỏng, nhưng vẩn giữ đầu đủ đặc tính của miếng gỗ chủ được cắt ra từ vân gỗ đến độ bền, màu sắc…

Không dừng ở đó sau khi được lạng mỏng ra từ cây gỗ chủ thì phải trải qua quá trình sơ chế như được ngâm, tẩy và chế biến theo mục đích sử dụng, khắc phục nhược điểm, vi khuẩn… tăng độ bền cho thân cây gỗ trước khi đưa vào sử dụng cũng như chịu tác động từ môi trường.

Phân loại gỗ veneer

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có hơn 400 loại gỗ veneer khác nhau …  nhưng mình sẽ liệt kê ra cho bạn những gỗ veneer được người sử dụng ưa chuộng nhất hiện nay đó là: xoan đào, óc chó, tần bì, sồi…

mỗi dòng gỗ lại được ứng dụng khác nhau và đặc điểm cũng  như ưu và nhược điểm khác nhau, cũng như giá thành mỗi loại gỗ veneer cũng khác. Nên bạn cần tìm hiểu cũng như sự tư vấn cụ thể từ người bán.

Bảng màu của gỗ veneer

Bảng màu gỗ veneer
Bảng màu gỗ veneer

Nguồn gỗ veneer được lấy ở đâu

Trên thế giới thì nguồn nguyên liệu để làm ra gỗ veneer được làm từ những nước có diện tích rừng lớn như Nga, Mỹ, Canada, Argentina, Brazil, Trung Quốc,…

Còn ở Việt Nam thì có nhiều thương hiệu cung cấp gỗ veneer lớn uy tín chất lượng như An Cường.

Ứng dụng của gỗ veneer

Có thể nói ứng dụng của gỗ veneer là vô kể  nhưng chủ yếu các ngành chuyên về nội thất, văn phòng, showroom…. Dưới đây mình sẽ liệu kê các ứng dụng cơ bản của veneer.

Bàn ghế văn phòng

Bàn nhân viên văn phòng bọc gỗ veneer
Bàn nhân viên văn phòng bọc gỗ veneer

Hầu như bàn ghế văn phòng cho công ty lúc nào cũng là phần mất đi khá nhiều  chi phí nhưng với veneer thì chi phí cho nội thất văn phòng sẽ tiết kiệm đi khá nhiều mà vẩn mang lại nét thẩm mỹ cao.

Vách ngăn văn phòng, vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh bọc veneer
Vách ngăn vệ sinh bọc veneer

Thường thì vách ngăn vệ sinh văn phòng hoặc tại các khu thương mại sẽ không ai ứng dụng gỗ vào cả, hoặc có thì rất ít, nhưng thường thì cách ngăn được phủ lên bền mặt bằng gỗ veneer thì trông cực sang trọng và sạch sẽ, thẩm  mỹ.

Tại thị trường Đà Nẵng thì Trường Giang Nội Thất là đơn vị chuyên thi công vách ngăn vệ sinh Đà Nẵng, vách  ngăn văn phòng uy tín chất lượng nhất. Bạn có thể tham khảo.

Tủ bếp

Có thể bạn không chú ý nhưng thường thì các tủ bếp hiện đại ngày nay thì đến 80% đến áp dụng gỗ veneer vào bởi thẩm mỹ cũng như giá thành nên luôn được các gia đình ưu tiên chọn trước.

Tìm hiểu về các dòng gỗ khác

Tổng kết

Trên là những chia sẽ của mình về gỗ veneer, từ đặc điểm, phân loại, dù không được đầy đủ chi tiết nhưng hi vọng sẽ giúp ích bạn được phần nào hiểu về gỗ veneer này hơn.

Rate this post
Được gắn thẻ ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *