Nội Thất

Lộc bình là gì – Ý nghĩa của lộc bình trong phong thủy đời sống

Trong phong thủy thì những đồ thờ, cúng thường thấy rất nhiều trong đình, miếu, chùa, tuy nhiên ngày nay ý nghĩa của những loại lộc bình là một loại đồ phong thủy khá phổ biến và được nhiều hộ gia định sử dụng vào mục địch trang trí. Tuy nhiên không chỉ như vậy mà ý nghĩa của lộc bình thực sự hiện nay là mang đến sự tài lộc sung túc, sức khỏe, may mắn…

Trong việc sử dụng lộc bình làm vật trang trí thì đây được cho là một loại vật phẩm cần thiết trong phong thủy mang đến tiền tài, sức khỏe, sự may mắn cho gia chủ mà những thứ nó mang lại đều là điều tốt lành.

Lộc bình là gì?

Lộc bình hay có một tên gọi khác là lục bình được sử dụng tên gọi từ loại cây lộc bình hay được gọi là bèo tây. Loại cây này phổ biến sống ở hồ nước, song ta. Loại cây này có dáng vẻ thân tán. Chính vì vậy lọ lộc bình cũng được thiết kế với hình dáng thân được mở to và miệng bình xòe ra cũng như phía cổ thắt lại. Vì lọ lộc bình rất giống với cây lộc bình nên mới được đặt nên cái tên như vậy.

Đọc thêm:

Ý nghĩa của lộc bình gỗ

Từ thời xa xưa lộc bình hầu hết chỉ được coi là vật bày trang trí được những nhà quyền quý, quan lại, vua chúa… sử dụng. Đến thời bây giờ lộc bình đã xuất hiện khá là phổ biến trong các hộ gia đình bởi ý nghĩa lộc bình mang lại như sau.

– Theo thuyết hình khí thì hình nào khí ấy với hình dáng của chiếc lộc bình có tác dụng thu và giữ khí tốt. Với thiết kế phình to ở dưới và trên cổ thắt lại điều này chứng minh chiếc lộc bình này có thể giúp gia chủ cất giữ và bảo quản tài sản hiệu quả nhất.

– Lộc bình được kết hợp họa tiết hoa văn như Rồng, Phượng… sẽ làm tăng sự lưu chuyển của năng lượng vận khí. Theo kiến thức phong thủy cũng như một số truyền thuyết trong giân dan thì sự hiện diện giữa Rồng và Phượng đều được cho là 2 linh vật đại diện cho uy quyền mang tới sự thăng tiến cho gia chủ trong công danh và sự nghiệp. Chính vì vậy lộc bình còn tượng trưng cho sự phát lộc.

– Theo cách sử dụng truyền thống của người dân Việt Nam về chiếc lộc bình nếu sử dụng để cắm hoa trang trí sẽ mang lại lợi ịch nhất định trong phong thủy như thuận lợi trong việc tình cảm, hai người sẽ luôn thấu hiểu nhau cũng như hòa thuận với nhau hơn.

– Ngoài ra với những chiếc lộc bình được sử dụng ở phía bên trên bàn thờ cũng một phần nào đó giúp làm tăng thêm sự uy nghiêm, trong những không gian thờ cúng.

Ngày nay thì lộc bình hiện đang có quá nhiều mẫu mã cùng như nhiều chất liệu khác nhau, những loại vật liệu thường sử dụng làm lộc bình nhiều nhất hiện nay là: Gỗ, gốm thủy tinh, đồng,… Mỗi loại vật liệu làm lộc bình đều có tính năng và vẻ đẹp riêng biệt.

Với chia sẻ trên đây của LED CBM thì bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ ý nghĩa của lộc bình mang lại là gì. Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian nội thật của bạn mà lộc bình còn ảnh hưởng tới phong thủy và mang tới sự tốt lành, may mắn trong cuộc sống cho các hộ gia đình.

Vị trí đặt lộc (lục) bình gỗ trong nhà

Như bạn đã biêt lục bình dể trang trí trong nhà, nhưng sau đây mình sẽ chia sẽ đến bạn cách đặt lục bình sao cho tài vượng, phát huy hết năng lượng tích cực trong lục bình.

Có thể bạn chưa biết: “Trên miệng bình gỗ thường có khoét một lỗ nhỏ trên miệng. Phần này thường bạn nên cho vào một vài đồng tiền hoặc một ít gạo với ý nghĩa phong thủy là cầu cho cuộc sống ấm no và tài lộc.”

Đặt lộc bình ở phòng khách: tại 2 bên kệ tivi hoặc 2 bên hông của cửa chính. Bình gỗ nên chọn mặt có vân đẹp nhất quay ra bên ngoài. Một thời gian thì nên quay mặt khác để tạo sự mới lạ. Lục bình gỗ giúp tạo sinh khí cho phòng khách.

Đặt lộc bình ở quầy tiếp tân, thu ngân: Không phải ngẫu nhiên người ta thường đặt cặp lục bình gần quầy thu ngân. Lục bình phong thủy giúp cho tiền tài của đơn vị luôn dồi dào và cũng là vật phẩm trang trí tuyệt đẹp.

Đăt lộc bình ở phòng Thờ: Hai bên bàn thờ tổ tiên hoặc ngay hai bên hông cửa vào phòng thờ sẽ giúp phòng thờ nhìn thêm phần uy nghi, trang trọng. Trên ban thờ đặt cặp lục bình nhỏ.

Nếu bạn còn muốn hiểu rõ hơn về lộc bình bạn có thể tham khảo thêm những bài viết khác trên website http://guide-pro.com sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *